Yến Chưng Sữa Trứng

  28/05/2020  |  Đăng bởi: Lương Công Luân

 

 

 

Yến Chưng Sữa Trứng

Yến Chưng Sữa Trứng

* Nguyên liệu cho 1 chén yến:
- 2g yến khô 2 lòng đỏ trứng gà ½ chén ăn cơm sữa tươi không đường 20g đường cát (hoặc đường phèn tán nhỏ) ½ muỗng cà phê giấm gạo 1 thìa cà phê caramen

*Thực hiện:
- Yến ngâm nở khoảng 180 phút rồi hấp cách thủy khoảng 25-30 phút. Cho 20g đường phèn vào sữa tươi, đun cho tan đường, để nguội.
- Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều, đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, tiếp cho giấm gạo vào khuấy đều rồi đem lược qua rây. Cho caramen vào khuôn.
- Múc hỗn hợp sữa tươi vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 30 phút đến khi hỗn hợp đông đặc.
- Sau đó lấy bánh ra để nguội. Lấy bánh ra đĩa rồi cho yến đã hấp lên bánh, rưới nước sốt caramen lên trên. Bánh ngon hơn khi dùng với đã bào nhuyễn.
*Mách bạn:
- Khi hấp bánh, thỉnh thoảng bạn lau khô nước đọng ở nắp nồi, không để nước rơi xuống làm rỗ mặt bánh. Dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)
Chúc bạn thành công!

(theo nguồn internet)
Giỏ hàng
Giỏ hàng của bạn
Yêu thích
Sản phẩm yêu thích
popup

Số lượng:

Tổng tiền: