Những lưu ý khi sử dụng tổ yến

  28/05/2020  |  Đăng bởi: Lương Công Luân

Tổ yến, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, rất có thể bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng phương pháp, khiến cho cơ thể không hấp thụ được tối đa dưỡng chất từ yến.

***  LƯU Ý CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

- Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước quá nóng (trên 50°C), vì nước quá nóng sẽ làm nở yến và mất đi 1 số chất.
- Không nên dùng bất kỳ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước lạnh. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết và cũng làm yến mất chất hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

***  LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN TỔ YẾN
Cách nấu tổ yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

*** LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN
- Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh.Thời gian lưu của tổ yến khoảng 1 tuần tới 10 ngày.Nếu muốn lưu lâu hơn nên bật quạt thổi cho yến thật khô (tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
- Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có tổ yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cât giữ từ năm này qua năm khác.Tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nhưng nếu để quá lâu sẽ gây mất chất, biến chất. Không nên ăn tổ yến khi bị nấm mốc hoặc chuyển sang màu đen

Giỏ hàng
Giỏ hàng của bạn
Yêu thích
Sản phẩm yêu thích
popup

Số lượng:

Tổng tiền: