Món Yến Sào Bồ Câu Non

  28/05/2020  |  Đăng bởi: Lương Công Luân
Món Yến Sào Bồ Câu Non

Món Yến Sào Bồ Câu Non

Sự kết hợp hài hòa giữa của Yến Sào và Bồ Câu sẽ giúp bổ thận, bổ âm, khu phong giải độc, kích thích tiêu hoá. Và đặc biệt rất tốt cho các trường hợp suy kiệt thiểu dưỡng, lao phổi, tiểu đường, bế kinh thống kinh, người cao tuổi suy nhược, khí huyết hư (xanh tái, gầy sút, mệt mỏi).Để tăng thêm khẩu vị cho các bạn sành ăn yến sào , bài này yensao24h.com hướng dẫn các bạn làm món yến sào bồ câu non mà các vua chúa lúc xưa ưu thích.

**Nguyên liệu:
- 2 tổ yến nguyên miếng
-1 con bồ câu non
-60g hạt sen
-110g thị heo nạc
-1/4 miếng vỏ quýt khô
-8 ly nước sôi
-Muối

**Cách thực hiện món yến sào bồ câu non:
- Bước 1:
Sơ chế yến sào bằng cách làm sạch tổ yến. Bạn có thể xem bài cách sơ chế yến sào.
Ngâm vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30phút.
- Bước 2:
Mổ bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc.
- Bước 3:
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Đổ nước sôi và và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi.
Sau bước này chúng ta mới cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm thử xem đã vừa chưa, có thể thêm ít muối cho vừa ăn.

**Thưởng thức:
Lấy yến sào chưng bồ câu non ra bát, nên thưởng thức lúc nóng sẽ ngon hơn.
Chúc quý khách ngon miệng.
Giỏ hàng
Giỏ hàng của bạn
Yêu thích
Sản phẩm yêu thích
popup

Số lượng:

Tổng tiền: